Những món dưới đây bạn không nên hâm lại khi ăn để tránh mang bệnh vào người.
Chúng ta thường bỏ các loại thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và nhanh chóng hâm nóng nó trong lò vi sóng mà không cần biết hậu quả mà nó gây ra đối với sức khỏe. Các loại thực phẩm không được hâm nóng bởi nó có thể làm hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ung thư. Các protein có trong thực phẩm bị phá hủy và một số chất trong thực phẩm có thể được chuyển đổi sang các chất gây ung thư.
Cơm
Cơm chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Bảo
quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành
chất độc hại dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn
cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.
Trứng
Trứng là một trong những loại thức ăn
thừa không bao giờ được hâm nóng trong lò vi sóng sau khi đã nấu chín.
Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều
yếu tố dinh dưỡng khác. Khi bị tác động của nhiệt độ cao, lòng đỏ của
trứng có thể biến chất gây hại cho cơ thể.
Rau bina
Rau bina là thực phẩm chứa nhiều vitamin
K, canxi và nitrat. Khi đun lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit,
một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại
loại rau này.
Rau chân vịt
Hâm nóng loại rau này rất nguy hiểm cho sức khỏe
nó có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt có được chuyển
đổi ra nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư. Rau chân vịt
tốt nhất nên ăn ngay sau khi chế biến.
Cần tây
Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau
khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cần tây
chủ yếu được thêm vào trong súp và nếu bạn muốn hâm nóng súp, bạn có thể
bỏ cần tây ra và sau đó mới hâm nóng súp.
Thịt gà
Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc
đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh
hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn hãy đợi gà nguội đến nhiệt độ
phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.